Những điều cần lưu ý khi thiết kế cửa nhà

Những điều cần lưu ý khi thiết kế cửa nhà

Hiện nay, khá nhiều người mua đất làm nhà mà chỉ quan tâm đến hướng của miếng đất hay hướng của căn nhà có hợp với tuổi với chính mình hay không, mà quên mất đi phong thủy khi thiết kế cửa nhà. Bởi cửa không đơn thuần chỉ là lối ra vào, mà được coi là nơi nạp khí và điều tiết các nguồn năng lượng trong nhà, nên cần phải quan tâm hàng đầu làm sao đảm bảo sự hài hòa giữa ba yếu tố công năng, thẩm mỹ và phong thủy. Cùng Turan designs xem thiết kế căn nhà của bạn cần những gì nhé!

Bạn nên lưu ý trong ngôi nhà luôn có một cửa chính gọi là Đại môn còn các cửa khác chỉ là cửa phụ. Vì thế ngôi nhà có sinh khí hay không phụ thuộc vào vị trí, hướng, kích thước cửa chính này nên khi thiết kế cửa bạn cần chú ý 3 điều sau:

Cửa có kích thước, tỷ lệ, kiểu dáng phù hợp

Khi thiết kế cửa, bạn có thể dựa vào những số đo đẹp theo thước Lỗ Ban nhưng cần lưu ý sao cho kích thước cửa phải phù hợp với diện tích, kiểu dáng của ngôi nhà, nhà nhỏ thì không nên làm cửa quá lớn và ngược lại nhà lớn không nên làm cửa quá nhỏ. Cửa chính không được bất cân xứng mà phải hài hòa; màu sơn của cửa cũng không được bong tróc, xấu xí, ảnh hưởng tới bộ mặt chung của ngôi nhà cũng như tính phong thủy. Cửa chính nên chọn làm từ cửa nhôm

Cửa trong ngôi nhà không nằm trên một đường thẳng

Hướng có tốt mà cấu trúc bên trong không tốt thì căn nhà đó cũng không hợp phong thủy. Vậy nên khi thiết kế cửa nhà bạn nên chú ý không được để các cửa trong ngôi nhà nằm thẳng hàng nhau. Vì như vậy sẽ tạo ra các luồng gió xuyên phòng và khiến cho căn phòng kém thông thoáng, vi khuẩn sinh sôi, nảy nở. Hơn nữa, còn tạo nên mất cân bằng âm dương. Để khắc phục bạn có thể dùng một chậu cây cao hay tấm chắn, bình phong để giữa hai cửa để ngăn không cho khí đi theo đường thẳng thoát ra ngay khi vừa vào nhà. Cửa trong nhà nên chọn cửa nhựa lõi thép upvc , chọn loại cửa này vừa tốt lại vừa mang giá trị thẩm mỹ cao, độ bền cũng rất tốt nữa.

 Tránh “Tam bất kiến” trong phong thủy

Tam bất kiến là chỉ ba điều đại kỵ trong phong thủy khi mở cửa bước vào nhà như sau:

Khai môn kiến táo: tức là khi mở cửa mà nhìn ngay thấy bếp thì sẽ làm hao hụt tiền bạc.

Khai môn kiến xí: nghĩa là mở cửa ra đã nhìn thấy ngay nhà vệ sinh thì luồng năng lượng tốt dẫn vào nhà sẽ bị ô nhiễm, mà một khi nguồn năng lượng đầu không tốt, thì các không gian khác sẽ không cát lành.

Khai môn kiến kính: Đặt gương trước cửa là một việc làm không hợp lý theo phong thủy, vì nó có thể phản xạ các luồng năng lượng, khiến các dòng năng lượng tốt rất khó để đi vào nhà.

Chia Sẻ Bài Viết